ข้อดีของการเทรดคริปโตฯ

ข้อดีของการเทรดคริปโตฯ

🟡 สามารถเปิดบัญชีสำหรับเทรดได้ง่าย

ปัจุบันมีกระดานเทรดคริปโตฯมากมาย โดยเราสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ สมัครเสร็จในเวลาไม่กี่นาที ก็สามารถเริ่มซื้อขายเหรียญคริปโตฯได้แล้ว สะดวกสุดๆไปเลย สามารถซื้อขายผ่านหน้าเว็บ หรือแอปพลิเคชั่นบนมือถือก็ได้

🟡 ใช้เงินเริ่มต้นไม่มาก

ข้อนี้เหมาะสำหรับคนทุนน้อย หรือคนที่ต้องการฝึกฝีมือในการเทรดด้วยทุนน้อยๆก่อน เพราะพราดขึ้นมาจะได้ไม่เจ็บตัว เมื่อมีความรู้ความชำนาญแล้วค่อยใส่เงินเพิ่มก็ยังไม่สาย

🟡 ซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่ว่าเวลาไหนเพื่อนๆก็สามารถเทรดได้ตลอด ไม่มีวันหยุด ไม่ต้องกลัวว่าตลาดจะปิด ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเวลาว่างเพราะซื้อขายได้ตลอด จึงเหมาะกับการหารายได้เสริม โดยไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ หรือเมื่อเก่งแล้วจะ Full Time ก็ไม่ว่ากัน

🟡 ราคาขึ้นลงแรงเหมาะกับการเก็งกำไร

ตลาด cryptocurrency เป็นตลาดที่มีความผันผวนสูง บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ระดับหลายสิบเปอร์เซนต์ภายใน 24 ชั่วโมง จึงถือเป็นโอกาสที่จะเก็งกำไรจากส่วนต่างของราคาได้ง่ายกว่าสินทรัพย์อื่น ในทางกลับกันก็อาจจะทำให้ขาดทุนหนักๆได้เช่นกัน ทั้งที่ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทย์ในการเทรด และการบริหารความเสี่ยงของตัวเพื่อนๆเอง ด้วย

🟡 มีเหรียญหลากหลายสกุลให้เลือกเทรด

นอกจากบิทคอยน์ที่เรารู้กันกันดีอยู่แล้ว ยังมีเหรียญสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ (Altcoins) และโทเค็นต่างๆอีกมากมาย ให้ได้เลือกเทรดกัน สำหรับมือใหม่นั้นแนะนำให้เทรดเหรียญที่เป็นที่รู้จักกันดี มีสภาพคล่องสูงก่อน เพราะซื้อง่ายขายคล่อง ราคาไม่เหวี่ยงแรงจนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *